Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2024

Trong hai ngày 16-17/4/2024, Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2024 và sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Dương Viết Đoàn - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam; TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Công đoàn Viện Hàn lâm, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ công đoàn bán chuyên trách các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm.

Đây là đợt tập huấn đầu tiên về công tác công đoàn của nhiệm kỳ 2023-2028, là dịp để các cán bộ công đoàn lĩnh hội thêm kiến thức, kinh nghiệm, góp phần tạo nên sự thống nhất, đồng thuận, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tạo động lực phát triển cho các đơn vị trực thuộc nói riêng và Viện Hàn lâm nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm nhấn mạnh: Để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, Công đoàn cần có hình thức hoạt động sáng tạo phù hợp với đặc thù của Viện Hàn lâm nhằm phát huy, động viên toàn thể cán bộ viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực, hăng say, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng dụng triển khai công nghệ vào sản xuất. Công đoàn phải là trung tâm tập hợp đoàn kết cán bộ viên chức, nắm vững chế độ chính sách để đề xuất, tham mưu, xây dựng, phát triển đơn vị.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trình bày chuyên đề về một số kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn trong tình hình mới; trao đổi, thảo luận về Dự thảo báo cáo sơ kết công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2024 của Công đoàn Viện Hàn lâm.

Trong khuôn khổ Hội nghị, 04 cá nhân thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm đã được trao Giải thưởng Gương mặt của năm 2023. Đây là Giải thưởng do Công đoàn Viên chức Việt Nam dành tặng các cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là cán bộ đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong lao động, sản xuất, công tác hoạt động công đoàn và trong đời sống xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Đông cũng trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2023; Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam trình bày chuyên đề một số kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm trao đổi thảo luận tại Hội nghị

Trao tặng Giải thưởng Gương mặt của năm 2023 cho 04 cá nhân thuộc Công đoàn Viện Hàn lâm: TS. Trần Thị Kim Chi - Viện Khoa học vật liệu, GS. Đinh Thị Mai Thanh - Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, GS. Trần Đại Lâm - Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Viện Địa chất và Địa vật lý biển (từ trái qua phải)

Tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho tập thể Công đoàn Viện Sinh thái và Tài Nguyên sinh vật

Tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Thị Huệ

Tằng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho tập thể Công đoàn Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam và Công đoàn Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang

Tằng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023