Các nhà khoa học INPC thăm và làm việc tại Trung tâm Khoa học Quốc gia Zhirmunsky về Sinh vật biển thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga

Vào ngày 26 tháng 05 năm 2022, Đoàn công tác của Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (INPC - VAST) do Giáo sư Phạm Quốc Long, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Tiến sĩ Phạm Minh Quân, Phó Viện Trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc chính thức tại Trung tâm Khoa học Quốc gia Zhirmunsky về Sinh vật biển và bảo tàng "Thủy cung Primorsky" thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga (NSCMB FEB RAS).

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm 

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, các nhà khoa học trẻ thuộc Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên gồm: TS. Đặng Thị Phương Ly, ThS. Đào Thị Kim Dung và ThS. Đặng Thị Minh Tuyết sẽ phối hợp với các nghiên cứu viên thuộc Phòng thí nghiệm Hóa sinh so sánh của NSCMB FEB RAS (V.I. Svetashev, E.V. Ermolenko, T.V. Sikorskaya và V.P. Grigorchuk) thực hiện các nghiên cứu hóa sinh về hợp chất tự nhiên biển từ san hô ở Việt Nam. Nghiên cứu được thực hiện trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa hai Viện và nguồn tài trợ chung của Quỹ Nghiên cứu Cơ bản Nga và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng "Thủy cung Primorsky"

Hai đơn vị INPC và NSCMB đã có truyền thống hợp tác chặt chẽ từ năm 2001 cho đến này, kết quả đã mang lại nhiều ấn phẩm khoa học, phát triển thuốc mới từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam, trao đổi chuyên gia và đào tạo nghiên cứu sinh.

Bài viết liên quan