Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam triển khai chương trình "Đưa đoàn viên đến các địa điểm văn hóa"

Hưởng ứng Chương trình “Đưa đoàn viên đến với các địa điểm văn hóa” của Ban Thường vụ Đoàn Khối, nhằm nâng cao hiệu quả công tác học tập và giáo dục về thiên nhiên và môi trường, thúc đẩy nhận thức về giá trị của sự sống và cần thiết của việc bảo vệ tự nhiên và khơi dậy khát vọng cống hiến vì một Việt Nam phát triển phồn vinh, hạnh phúc trong đoàn viên, thanh niên, sáng ngày 25/10/2023, Chi Đoàn Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên tổ chức tham quan, tìm hiểu tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam .

Chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

Tham dự Chương trình, về phía BTV Đoàn Viện có đồng chí Đặng Quốc Đại, Phó Bí thư Đoàn Viện. Về phía Chi Đoàn Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên có đồng chí PGS.TS. Phạm Minh Quân, Phó Viện Trưởng; đồng chí Đỗ Tiến Lâm, Bí thư Chi đoàn. Về phía Chi Đoàn Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam có đồng chí Đinh Diệu Thúy, Bí thư Chi đoàn.

Tại Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, các đoàn viên và thanh niên đã trải nghiệm một hành trình học hỏi và khám phá đầy thú vị về di sản thiên nhiên của đất nước. Nơi này không chỉ là kho lưu trữ quý báu về tài liệu, hiện vật, và tác phẩm trưng bày, mà còn là một nơi kết nối với quá khứ và tương lai của môi trường tự nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam.

Qua buổi tham quan, các đoàn viên và thanh niên của Chi Đoàn Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên đã có cơ hội hiểu rõ hơn về quá trình tiến hóa của các loài, cách mà các sinh vật đã thích nghi và tồn tại trong các hệ sinh thái đa dạng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điều này không chỉ giúp họ tăng cường kiến thức về thiên nhiên mà còn khám phá những liên kết phức tạp giữa sự sống và môi trường. Thêm vào đó, buổi tham quan đã thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường và tạo sự quan tâm đối với sự tồn tại của các loài trong tương lai, hướng tới một Việt Nam bền vững và hài hòa với thiên nhiên.

Một số hình ảnh sự kiện:

Nguồn: Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên