Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), được sự đồng ý của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Viện tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa với chủ đề “Hành trình về nguồn - Thanh niên tình nguyện hè 2022” cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị từ ngày 21/07/ 2022 đến ngày 24/07/2022.

Tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2022 có các đồng chí: đồng chí Phan Kế Sơn, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm); Đồng chí Lê Thị Tâm, Uỷ viên BCH tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Quảng Bình, Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Trang, Phó Bí thư Thành Đoàn Đồng Hới, cùng các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Đoàn Viện Hàn lâm và các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc  (khu vực phía bắc và phía nam) Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm.

Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2022. Ảnh: Nam Khánh

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt đã được trang bị và chia sẻ về những kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, nâng cao nhận thức về lý tưởng cách mạng của Đảng, của Đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Hành trình về nguồn 2022, nhằm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), thông qua các hoạt động thực tế như: dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9; Thăm di tích lịch sử Hang Tám Cô, cầu Trạ Ang, đường 20 Quyết thắng, cầu Hiền Lương, Đoàn đã giáo dục chính trị, tương tưởng, lòng yêu nước, đền ơn đáp nghĩa đối với thế hệ cán bộ khoa học trẻ của Viện Hàn lâm.

Dâng hương tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Ảnh: Nam Khánh

Chụp ảnh lưu niệm khi Đoàn viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Vũng Chùa - Đảo Yến. Ảnh: Nam Khánh

Thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: Nam Khánh

Thăm di tích lịch sử Cầu Trạ Ang. Ảnh: Nam Khánh

Trong thời gian sinh hoạt chính trị ngoại khóa, cán bộ Đoàn đại diện cho đoàn viên thanh niên trong toàn Viện thực hiện hoạt động tình nguyện tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đoàn Viện đã trao tặng Trung tâm 30 triệu đồng tiền mặt, 1000 quyển vở cùng nhiều đồ dùng học tập, đặc biệt Đoàn tặng quà cho 23 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung Tâm. Đây là những tình cảm sẻ chia của Đoàn Viện Hàn lâm với các em học sinh, các thầy cô tại Trung tâm.

Hoạt động tình nguyện tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Nam Khánh

Chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và sinh hoạt chính trị ngoại khóa là hoạt động có ý nghĩa của cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn Viện Hàn lâm, với sự chung tay góp sức của toàn thể Thanh niên các đơn vị trực thuộc, góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nguồn: Văn phòng Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam