Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học sư phạm Hà Nội và Viện Viện hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hóa học, Viện Kĩ thuật nhiệt đới

Chiều ngày 13/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các Viện: Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Kĩ thuật nhiệt đới, Viện Hóa học.

Về phía đại diện các viện:

Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên có PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh – Viện trưởng và GS.TS. Phạm Quốc Long - Chủ tịch Hội đồng Khoa học.           

Viện Kĩ thuật nhiệt đới có GS.TS. Trần Đại Lâm – Viện trưởng và GS.TS. Thái Hoàng - Chủ tịch Hội Đồng Khoa Học.

Viện Hóa học có GS.TS. Ngô Quốc Anh – Viện trưởng

Ngoài ra đi cùng với các Đoàn còn có các Phó Viện Trưởng; Trưởng và Phó các Phòng, Ban và Trung tâm của ba Viện nghiên cứu.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tham dự buổi làm việc có:

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng

PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng

PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng

GS.TS. Đặng Ngọc Quang – Trưởng Khoa Hóa học

cùng các thành viên là lãnh đạo các phòng Hành chính - Đối ngoại, phòng Đào tạo, phòng Khoa học Công nghệ và Đảng Ủy Khoa; Ban Chủ Nhiệm Khoa, Chủ tịch Công Đoàn Khoa, các Trưởng Bộ môn; Đại điện Liên Chi Đoàn Khoa Hóa học đã tới dự.

Tại cuộc làm việc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh đã có bài phát biểu chào mừng lãnh đạo các Viện (viện Kĩ thuật nhiệt đới, viện Hóa học, Viện Hóa học hợp chất thiên nhiên) đã đến tham dự lễ kí kết, GS Hiệu trưởng cũng thông tin tới các Đoàn về công tác tuyển sinh, đào tạo của nhà trường. GS. Nguyễn Văn Minh cũng đã khẳng định và nhấn mạnh việc hợp tác với các viện là vấn đề hết sức quan trọng, cần thiết trong việc đào tạo hệ cử nhân của nhà trường. Từ đó, thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, giúp đỡ của các Viện trong quá trong quá trình đào tạo của nhà trường. Coi sự kiện kí kết hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Đáp lại phát biểu chào mừng của GS Hiệu trưởng, GS.TS Trần Đại Lâm, GS.TS. Ngô Quốc Anh và PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh rất vui mừng, chào đón lễ kí kết này. Các lãnh đạo viện đều khẳng định đây là cơ hội tốt cho các viện trong việc triển khai các hướng nghiên cứu, hợp tác đào tạo với nhà trường. Các thầy cô lãnh đạo các viện đều khẳng định sự kiện này mở ra một trang mới cho sự hợp tác từ rất lâu giữa trường Đại học Sư phạm Hà Nội với các Viện.

Cũng tại buổi lễ kí kết, GS.TS. Đặng Ngọc Quang, trưởng Khoa Hóa học cũng đã rất vui mừng khẳng định lễ kí kết hợp tác đào tạo lần này đã thực hiện hóa các tiền đề hợp tác được gây dựng từ trước đây. Đây là một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Khoa Hóa học với các viện nghiên cứu trong việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Lễ kí kết được diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp. Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ kí kết:

Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

 

Bài viết liên quan