Thông báo tổ chức Hội nghị Diễn đàn các Cơ quan vũ trụ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 28 (APRSAF-28)

Được sự đồng ý của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Quyết định số 1490/QĐ-VHL ngày 07/09/2022 về việc cho phép tổ chức Hội nghị quốc tế, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) tổ chức Hội nghị APRSAF-28 từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022 tại Hà Nội, Việt Nam, cụ thể:

+ Ngày 15&16/11/2022: phiên họp các nhóm làm việc diễn ra tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội;

+ Ngày 17&18/11/2022: phiên họp toàn thể diễn ra tại khách sạn Sheraton - K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Hội nghị và đăng ký tham gia tham khảo tại:

Website: https://www.aprsaf.org/annual_meetings/aprsaf28/meeting_details.php

Diễn đàn các cơ quan vũ trụ Châu Á - Thái Bình Dương (APRSAF) được thành lập vào năm 1993 nhằm thúc đẩy sự phát triển chương trình Vũ trụ của mỗi nước và trao đổi tầm nhìn hướng tới những hợp tác tương lai trong lĩnh vực vũ trụ của các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hội nghị liên quan đến không gian lớn nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương APRSAF được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của các cơ quan vũ trụ, cơ quan chính phủ, tổ chức quốc tế, công ty tư nhân, trường đại học và viện nghiên cứu từ hơn 40 quốc gia và khu vực tham gia APRSAF. Sự tham dự ngày càng tăng của các quan chức cấp cao tại các sự kiện APRSAF sẽ mang đến cơ hội thảo luận về hợp tác quốc tế cho các hoạt động không gian trong các điều khoản cụ thể.

Cấu trúc của Hội nghị APRSAF gồm 5 nhóm làm việc, 1 hội thảo và Phiên toàn thể:

Nhóm làm việc về Ứng dụng Vệ tinh vì Lợi ích Xã hội (SAWG)
Nhóm làm việc Nâng cao Năng lực Vũ trụ (SCWG)
Nhóm làm việc về Giáo dục Không gian (SE4AWG)
Nhóm làm việc Biên giới Không gian (SFWG)
Hội thảo Công nghiệp Vũ trụ (SIWS).

Nguồn: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam