Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) tuyển sinh 100 chỉ tiêu cho 5 chương trình đào tạo thạc sĩ cấp bằng đôi Pháp-Việt năm 2023

Năm học 2023, USTH tuyển sinh trình độ thạc sĩ với 5 ngành đào tạo về khoa học, công nghệ mũi nhọn do Chính phủ Việt Nam và Pháp lựa chọn, bao gồm: Công nghệ sinh học: Thực vật – Y sinh – Dược học; Công nghệ thông tin và Truyền thông; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Vũ trụ: Viễn thám - Công nghệ vệ tinh - Vật lý thiên văn; và Khoa học Môi trường Ứng dụng.

Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh tốt nghiệp đại học ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển và có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập. 

Bên cạnh đó, USTH áp dụng chính sách cho phép thí sinh thuộc 1 trong những đối tượng sau có thể đăng ký theo học chương trình năm thứ 2: (1) đã hoàn thành năm thứ nhất chương trình thạc sĩ tại một cơ sở đào tạo trong và ngoài nước theo tiến trình Bologna (có bằng Maitrise của Pháp hay đã hoàn thành 240 tín chỉ châu Âu); (2) có bằng kỹ sư của các trường được công nhận bởi CTI/ PFIEV, kỹ sư do các cơ sở đào tạo được nhà nước công nhận; (3) có bằng đại học loại khá, giỏi hệ 4 năm được Pháp công nhận tương đương 60 tín chỉ châu Âu đầu tiên khi có bằng đại học. Như vậy, thời gian hoàn thành chương trình thạc sĩ với các đối tượng này sẽ được rút ngắn chỉ còn 1 năm. 

Năm 2023, USTH tuyển sinh theo hình thức xét hồ sơ và phỏng vấn với 2 đợt nhận hồ sơ dự tuyển. Cụ thể như sau: 

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh thạc sĩ

STT Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển Phỏng vấn tuyển sinh
1 15/3/2023 – 16/6/2023 Tháng 6, 7/2023
2 03/7/2023 – 31/8/2023 Tháng 8, 9/2023

 

Năm 2023, USTH có chính sách học bổng đa dạng nhằm khuyến khích, động viên tinh thần và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trúng tuyển theo học các chương trình thạc sĩ của USTH. Mức học bổng cao nhất dự kiến lên tới 100% học phí toàn khóa học. Các loại học bổng bao gồm học bổng khuyến khích học tập; học bổng tiếp nối dành cho sinh viên tốt nghiệp USTH; học bổng tăng cường năng lực cho cán bộ từ các viện nghiên cứu, trung tâm của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Cán bộ có hợp đồng làm việc từ 1 năm trở lên và quyết định cử đi học của cơ quan quản lý theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ của trường có cơ hội nhận học bổng từ 10.000.000-20.000.000/năm); học bổng kết nối cho các học viên đến từ các đơn vị có ký kết thỏa thuận với Trường; học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Hồ sơ đăng ký bao gồm:
- Đơn đăng ký dự tuyển theo mẫu của Trường, tải tại https://bit.ly/3o4w4HA
- Thư bằng tiếng Anh trình bày mục đích, nguyện vọng học tại USTH;
- Bằng tốt nghiệp đại học (Bản dịch sang tiếng Anh);
- Bảng điểm đại học (Bản dịch tiếng Anh);
- Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu (bản photo)
- Biên lai thu tiền lệ phí tuyển sinh
Liên hệ:
Phòng Quản lý đào tạo
SĐT: 0247 774 7748 (Giờ hành chính)
Email: admission@usth.edu.vn
Website: www.usth.edu.vn 
Địa chỉ: Phòng 102, Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Xem thêm thông tin chi tiết trong file đính kèm.

Bài viết liên quan