Trường Đại học Nông lâm thăm quan và làm việc với Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên

Thực hiện bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Nông Lâm và Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên ngày 05/5/2016. Trường Đại học Nông lâm đã có buổi thăm quan và làm việc với Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc ngày 23 tháng 11 năm 2016:

Về phía Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên gồm: GS.TS. Phạm Quốc Long - Viện Trưởng; PGS.TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Viện trưởng; TS. Lê Tất Thành - Phó Viện Trưởng cùng các cán bộ, kĩ thuật viên của Viện Hóa học các Hợp chất thiên.

Về phía Trường Đại học Nông Lâm có PGS.TS. Trần Văn Điền - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Bằng Phương - Phó trưởng phòng KHCN&HTQT; TS. Lương Hùng Tiến - Phó trưởng khoa CNSH & CNTP; BCN Khoa KHCB và các giảng viên bộ môn Hóa.

Mở đầu chương trình, GS.TS. Phạm Quốc Long giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu của Viện tập trung vào một số hướng nghiên cứu chính là: Khảo sát các hoạt tính sinh hóa; chiết xuất tinh dầu; sàng lọc các hoạt chất thực vật để chiết xuất thuốc chữa bệnh…và giới thiệu một số sản xuất từ nguồn dược liệu trong đó có gần 20 sản phẩm và nhiều giải thưởng về KHCN như: CATOSAL, cốt thoái vương, HASAMIN, Glucosamin, Tinh nghệ thiên nhiên……

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Văn Điền đề nghị các lĩnh vực hợp tác của hai đơn vị cụ thể là:

- Công tác đào tạo: Viện hóa học hợp chất thiên nhiên hợp tác, đào tạo cho Trường nguồn lực cán bộ có trình độ cao ở cả 3 cấp: Đại học, cao học và tiến sĩ. Trên cơ sở đó hoạt động đào tạo gắn với các công tác biên soạn tài liệu, giáo trình, bài giảng, đồng thời là việc tham gia giảng dạy, tổ chức các seminar, chuyên  đề  cho sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh; tham gia giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên chương trình tiên tiến ngành KHMT và CNTP; giảng dạy cao học ngành CNSH, KHMT; hướng dẫn các NCS cho cán bộ của khoa KHCB, Môi trường và khoa CNSH&CNTP.

- Công tác NCKH: Định hướng cho NCS các đề tài có tính ứng dụng cao, có sản phẩm ứng dụng thực tế; hỗ trợ các giảng viên trẻ của Nhà trường thực hiện các đề tài NCKH, chuyển giao công nghệ; phối hợp với Nhà trường mở rộng hướng nghiên cứu tạo ra các sản phẩm từ cây Chè, các cây dược liệu…

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Viện đưa đoàn thăm quan các phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất và dây chuyền chế biến tinh nghệ của Viện sản xuất.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc tại Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên:

Lãnh đạo 2 đơn vị trao quà lưu niệm

Hai đơn vị chụp ảnh kỉ niêm

Đoàn thăm quan các PTN của Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên

Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Bài viết liên quan